Gạch terrazzo là gì? Ưu điểm nổi bật và ứng dụng thực tế

Gạch terrazzo là gì? Ưu điểm nổi bật và ứng dụng thực tế

Terrazzo là loại gạch được sử dụng rộng rãi trong xây dựng hiện nay. Sản phẩm có chất lượng tốt mang đến cho công trình của bạn tính thẩm mỹ cao. Trên thị trường gạch terrazzo có rất nhiều mẫu mã, kích thước. Đồng thời phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu như bạn còn thắc mắc về sản phẩm gạch terrazzo là gì? Những thông tin từ bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đấy!

Khái niệm gạch terrazzo là gì?

Gạch terrazzo là gì? Đây là khái niệm dùng để chỉ loại gạch được sản xuất sẵn. Đồng thời được chất thành số lượng cùng với hình dáng đơn giản. Sản phẩm này được biết đến hoa văn nhiều màu sắc.

Gạch terrazzo xuất hiện rất nhiều ở các công trình khác nhau. Có thể kể đến như: trường học, công sở, bệnh viện, vỉa hè, sân vườn,… Loại gạch này được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn mang đến cho không gian của bạn cảm giác thân thiện nhưng cũng vô cùng bắt mắt.

Terrazzo là loại gạch được sản xuất sẵn. 

Một số ưu điểm nổi bật của gạch Terrazzo

Sau khi đã nắm bắt được khái niệm về gạch Terrazzo là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm. Những thông tin này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao loại gạch này lại được sử dụng rộng rãi đến vậy.

Cường độ chịu lực tốt

Terrazzo là loại gạch có mác trung bình khoảng M75 – M150. Sản phẩm này có thể chịu được lực với cường độ khá tốt nếu như không quá nhiều xe cộ đi lại cũng như tác động bên ngoài. 

Ngoài ra, một số yếu tố có thể tác động đến cường độ chịu lực của gạch Terrazzo. Cụ thể như sau: độ dày theo tiêu chuẩn, bề mặt nền, thi công nền hay mức độ lún nền,… Những yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tới cường độ chịu lực của gạch. Bởi nếu như bề mặt cong vênh sẽ khiến cho sản phẩm bị vỡ dần. Độ dày không đạt tiêu chuẩn gạch sẽ yếu. Cùng với đó nền đất không chắc sẽ gây nên hiện tượng lún,… 

Độ bền màu khá tốt

Gạch Terrazzo được đánh giá khá cao về độ bền màu nếu như xét theo tiêu chuẩn chung. Theo đó, màu của sản phẩm sẽ giữ được từ 3 đến 5 năm với khoảng 60% như thời điểm ban đầu. 

Độ bền của màu gạch bị ảnh hưởng bởi chất lượng của bột, quy trình trộn theo tỷ lệ bao nhiêu cát, nước và bột. Những yếu tố này đều góp phần tạo nên những màu sắc đặc trưng cho bề mặt, không gian khác nhau,… 

Bên cạnh đó, độ bền của màu sắc gạch Terrazzo còn tùy thuộc vào những tác động từ bên ngoài như: thời tiết, môi trường của khu vực lát. Theo đánh giá của các chuyên gia, khả năng bền màu 60% trong thời gian từ 3 đến 5 năm được xem ở mức khá.

Tính thẩm mỹ cao

Một trong những thế mạnh của gạch Terrazzo là tính thẩm mỹ cao. Hầu hết các sản phẩm đều cập nhật các mẫu hoa văn mới nhất cho bề mặt. Trên thị trường hiện nay, gạch Terrazzo có khoảng hơn 50 mẫu hoa văn mới và cũ. Cùng với đó là 5 màu sắc khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn như:  đỏ, vàng, xanh lá, xám, màu xi măng.

Không những vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn một số loại đá granite trên bề mặt. Điều này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn về tính thẩm mỹ trong xây dựng so với việc bạn chỉ sử dụng đá trắng hay trắng đen.

Gạch Terrazzo thân thiện với môi trường

Gạch Terrazzo được sản xuất từ những vật liệu thân thiện. Chính vì vậy, khi hoàn thiện, sản phẩm luôn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của con người. Đồng thời thân thiện với môi trường xung quanh. Đặc biệt, Gạch Terrazzo có khả năng chống bám bẩn, rêu mốc, không bám nước và tính ma sát lớn.

Gạch Terrazzo có mức giá bao nhiêu?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá thành của các loại gạch hiện nay. Đối với Terrazzo cũng vậy. Thành phẩm của loại gạch này có giá giao động từ khoảng 80.000 VNĐ/m2 đến 95.000 VNĐ/m2.  Đây là giá của Terrazzo đạt tiêu chuẩn. 

Tuy nhiên, sản phẩm còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như: công nghệ, nguyên vật liệu, nhân công, tiêu chuẩn sản xuất, màu sắc,… Hơn nữa, trên thị trường bao gồm nhiều loại gạch được làm mỏng hơn, màu và độ nén cũng kém hơn sản phẩm đạt tiêu chuẩn nên giá thành thấp hơn.

Chính vì vậy, gạch Terrazzo có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng nên bạn có thể lựa chọn theo mục đích và khả năng tài chính của mình.

Mức giá của gạch Terrazzo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ứng dụng thực tế của gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên lại có khả năng chịu lực thấp hơn một số loại khác. Bởi vậy, sản phẩm thường được sử dụng trong các công trình diện tích nhỏ hẹp hơn. Có thể kể đến như: công viên, khu vui chơi, trường học, bệnh viện, sân nhà, bãi đậu xe,…

Gạch Terrazzo thường được sử dụng trong các công trình diện tích nhỏ hẹpBài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin về gạch Terrazzo là gì. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình một số thông tin cần thiết. Đồng thời lựa chọn cho mình được sản phẩm thích hợp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *